In áo thun 3D: Kỹ thuật in ấn hiện đại nhất hiện nay

In áo thun 3D

In áo thun 3D được xem là công nghệ in ấn hiện đại, phát triển vượt trội so với các công nghệ in ấn trước đó, sự phát minh ra công nghệ in 3D là bước tiến lớn trong ngành may mặc, giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn khi muốn in hình lên áo. In áo thun 3D giúp cho các sản phẩm áo thun có được màu sắc đẹp mắt, sắc nét và hình ảnh chất lượng.

In áo thun 3D là gì?

In áo thun 3D là kỹ thuật in ấn mới nhất sử dụng phương pháp in “sublimation” in tràn khuôn, không giới hạn màu sắc in trên áo và khung in, đây là bước tiến đặc biệt trong ngành in ấn. Điểm đặc biệt của kỹ thuật này là sản phẩm sau khi in ấn có hình ảnh vô cùng chân thực, rõ nét, sinh động.

Công nghệ in áo thun 3D có thể sử dụng nhiều kỹ thuật in ấn khác nhau tùy thuộc vào chất liệu vải và giá thành in ấn như kỹ thuật in chuyển nhiệt, kỹ thuật in lụa, kỹ thuật in decal,…

Một số ưu điểm nổi bật của kỹ thuật in áo thun 3D

Hình ảnh in ấn có chất lượng cao, chân thực, sinh động và sắc nét hơn so với các công nghệ in ấn áo thun truyền thống.

Không bị giới hạn số lượng màu sắc khi in: Sử dụng kỹ thuật in tràn khuôn, một kỹ thuật in ấn cao cấp giúp xử lý nhiều màu sắc khác nhau tạo được hiệu ứng 3D chân thật, công nghệ in áo thun này có thể in hình với nhiều màu sắc và họa tiết đẹp lạ, độc mắt: in hình galaxy, ombre, hình phong cảnh,…

Mực in bám sâu vào sợi vải, vị trí in hình không bị cứng giúp cho áo thun được bền lâu, mềm mại hơn so với kỹ thuật in thông thường.

Không giới hạn các mẫu thiết kế: Bạn hoàn toàn có thể in bất cứ hình nào lên chiếc áo thun mà không phải lo ngại tính sắc nét hay chân thực của chúng. Kỹ thuật này cho phép in ấn mọi hình ảnh lên áo đầy sinh động.

Thời gian in ấn được rút ngắn với khả năng cho ra sản phẩm chất lượng cao.

Chi phí đầu tư máy móc in ấn không quá cao nên giá thành áo khá rẻ.

Quy trình in áo thun 3D tại In Vải Phượng Hoàng

Tại in vải Phượng Hoàng bạn có thể yêu cầu sử dụng công nghệ in ấn mà bạn muốn với một số công nghệ như in chuyển nhiệt, in 3D decal, in 3D in lụa,… Mỗi công nghệ in ấn đều có 1 quy trình in ấn cụ thể, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra. Bài viết sẽ giới thiệu quy trình in áo thun 3D dựa vào công nghệ in chuyển nhiệt tại in vải Phượng Hoàng – một công nghệ in ấn tiên tiến hiện nay.

Quy trình in áo thun 3D kỹ thuật in chuyển nhiệt trên nền áo tối màu

Đối với vải có nền màu tối thì quá trình in ấn sẽ hơi khó khăn hơn so với vải nên sáng, vì vậy mà khâu chuẩn bị cũng như in áo trở nên phức tạp hơn.

Chuẩn bị:

Ưu tiên chọn áo thun có nền không quá tối (màu đen, đỏ, nâu, tím), tránh trường hợp khi in không thể lên hình.

Chọn vải in áo thun chất lượng, có hàm lượng PE để tránh bị biến đổi chất vải bởi nhiệt như vải poly, vải mè, vải thun lạnh,…

Chuẩn bị giấy in chuyển nhiệt màng 2 lớp gồm một lớp màng cứng và một lớp cao su chịu nhiệt.

Chọn mực in phù hợp với công nghệ in để sản phẩm bền màu: mực in dạng nước hoặc mực in dầu.

Chuẩn bị máy in phun màu và máy ép nhiệt phù hợp với kích thước hình.

Tiến hành in ấn:

Điều chỉnh máy ép nhiệt tới nhiệt độ phù hợp.

Đặt ngửa mặt giấy đã có hình ảnh cần in lên trên mặt áo.

Ép hình và giữ trong khoảng 7s. Nhấc máy ép lên là đã in được hình lên áo.

Quy trình in áo thun 3D chuyển nhiệt lên áo có nền sáng

Áo có nền sáng thì quy trình thực hiện đơn giản hơn, màu sáng in lên áo dễ dàng lấy nét hơn mà không sợ bị pha trộn với màu nền áo. Tuy nhiên tránh chọn hình in có màu trùng với nền áo.

Việc chọn giấy in chuyển nhiệt cũng dễ dàng hơn, chọn giấy đế hồng hoặc giấy Sublimation là có thể in hình lên áo.

Chuẩn bị:

Lựa chọn giấy chuyển nhiệt thường dùng cho nền vải sáng màu: Giấy đế hồng hoặc giấy Sublimation.

Chọn áo có hàm lượng PE cao.

Chuẩn bị máy ép nhiệt, máy in phun, mực in,..

Tiến hành in ấn:

Điều chỉnh máy in tới nhiệt độ thích hợp

Đặt úp mặt có hình in của giấy in lên khu vực áo muốn in hình.

Ép nhiệt, giữ trong khoảng 30s và hoàn thành sản phẩm.

Giới thiệu in áo thun 3D của In Vải Phượng Hoàng

In áo thun 3D là một kỹ thuật in tiên tiến, hiện đại cho ra sản phẩm có hình ảnh sắc nét, sinh động đầy màu sắc. Tuy nhiên, để tìm kiếm một cơ sở nhận in áo 3D theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm không phải dễ dàng. Nhiều xưởng in áo thun 3D chỉ có công nghệ in ấn lỗi thời và quy trình in ấn khá sơ xài do đó sản phẩm không có được hình ảnh sắc nét. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở in áo 3D chất lượng, dịch vụ tận tâm, In vải Phượng Hoàng đảm bảo được mọi tiêu chí bạn cần.

In vải Phượng Hoàng là một cơ sở in ấn uy tín hàng đầu tại Hồ Chí Minh, với các kỹ thuật in ấn tiến tiến, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, Phượng Hoàng luôn có các chính sách đảm bảo chất lượng sản phẩm cho khách hàng. Tại công ty in vải Phượng Hoàng, khách hàng được yêu cầu mọi dịch vụ in ấn mà khách hàng mong muốn như in áo 3D chuyển nhiệt, in áo 3D in lụa, in áo 3D decal,…. Bạn sẽ được tư vấn tận tình từ giai đoạn chọn mẫu, chọn vải, chọn kỹ thuật in đến giai đoạn cuối cùng của quy trình in ấn.

Nhờ có máy móc hiện đại, in vải Phượng Hoàng luôn đảm bảo thời gian giao hàng nằm trong khoảng thời gian khách hàng mong muốn.

Các mẫu in áo thun 3D của In Vải Phượng Hoàng

Công ty in vải Phượng Hoàng là cơ sở in ấn uy tín hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ mẫu mã đa dạng, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu và dịch vụ in ấn chăm sóc tận tình. Dưới đây là một số mẫu in áo thun 3D tại Phượng Hoàng bạn có thể tham khảo:

Mẫu áo thun anime tại in vải Phượng Hoàng
Mẫu áo thun anime tại in vải Phượng Hoàng
Mẫu áo thun cá tính dành cho cặp đôi
Mẫu áo thun cá tính dành cho cặp đôi
Mẫu áo thun 3D Gấu Bear sinh động cá tính
Mẫu áo thun 3D Gấu Bear sinh động cá tính
Mẫu áo thun với nhiều họa tiết trên nền đen
Mẫu áo thun với nhiều họa tiết trên nền đen

Các dịch vụ in áo của In vải Phượng Hoàng:

In áo thun theo yêu cầu

In áo lấy liền tại TP.HCM