Cách bảo quản áo thun in luôn mới hiệu quả

Cách bảo quản áo thun in luôn mới

Ở bài viết này, Invaiphuonghoang giới thiệu đến các bạn cách bảo quản áo thun in nhiệt, in hình ảnh không bị vỡ. Ngoài ra những kiến thức dưới đây không chỉ sử dụng cho áo thun mà còn có thể áp dụng với các loại quần áo khác nữa.

Cách bảo quản hình in trên áo thun hiệu quả

Bạn đừng vội giặt áo ngay khi mới nhận áo, vì khi áo mới xuất xưởng thường mực in sẽ còn chưa khô hẳn khi giặt sẽ bị mờ và nhòe và có thể làm loang màu sang các bộ quần áo khác. Nên giặt áo sau 4-5 ngày kể từ khi nhận áo là tốt nhất.

Không nên ngâm áo quá 30 phút khi giặt vì điều đó có thể làm phai mực in dẫn đến các hình in nhìn không còn sắc nét nữa.

Không nên giặt áo với nước nóng vì có thể làm vải giãn ra làm hư hỏng áo và làm chiếc áo của bạn mất dáng, trông xấu đi.

Giặt áo thun in không nên dùng dung dịch tẩy rửa quá mạnh
Giặt áo thun in không nên dùng dung dịch tẩy rửa quá mạnh

Giặt áo thun in không nên sử dụng các loại dung dịch, hóa chất tẩy rửa mạnh. Nếu có vô tình làm bẩn áo, bạn có thể sử dụng một số mẹo như: dùng dấm chua, nước cốt chanh, baking soda hay lòng đỏ trứng. Các phương pháp này khá là hiệu quả và vô cùng đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà.

Giặt áo thun đúng cách là không nên giặt chung với các loại quần áo khác, đặc biệt là lần đầu tiên vì khi giặt áo rất dễ ra màu, sẽ làm loang màu ra các quần áo khác.

Phơi quần áo nơi thoáng mát
Phơi quần áo nơi thoáng mát

Trước khi giặt và phơi khô áo thì bạn nên lộn trái áo trước hoặc bạn có thể phơi áo nơi thoáng mát, nhiều gió tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vì như vậy sẽ làm cho hình in được bền màu hơn.

Không nên vắt áo quá mạnh tay và khi không nên phơi ngang lên móc khi còn nước.

Không nên sấy áo thun in hình ở nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến hình in trên áo.

Không nên ủi trực tiếp nên hình in.

Không nên kéo giãn áo ở chỗ hình in quá mức.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý và cách bảo quản áo thun in mà bạn cần biết sao cho chiếc áo phông in hình của bạn luôn được mới và đẹp nhất. Hy vọng những kiến thức mà Invaiphuonghoang cung cấp sẽ giúp bạn có kinh nghiệm để tiết kiệm được chi phí mua quần áo mới. hãy bỏ túi và thực hiện kiểm nghiệm hiệu quả của những phương pháp này nhé.